Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món chè cốm hương lá dứa

Chè cốm hương lá dứa dẻo thơm, ngọt dịu, từng hạt cốm thoảng thoảng đâu đấy hương lá dứa mát lành.

  • Để sở hữu món xôi chè ngon đúng chuẩn truyền loship thống, bạn ko thể bỏ qua bài viết này
  • làm cho mới món chè hạt sen chỉ sở hữu một nguyên liệu cực quen thuộc
  • Nắng lên khiến ngay chè mít ăn ngon lạ đãi cả nhà
  • Thu về nấu chè khoai dẻo ăn là hợp nhất!
  • Nấu chè bưởi muốn ít công sức mà ko bị đắng bạn hãy làm theo công thức này
  • Halloween gần tới, tham khảo ngay phương pháp nấu món chè giun đỏ nào!

Nguyên liệu
200gr cốm dẹp
100gr đường phèn
Vài cái lá dứa
Bột năng hoặc bột sắn
1 lít nước
1 ít dừa bào sợi
Bước 1
Lá dứa đem rửa thật sạch, cắt thành đoạn ngắn rồi cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn sau đấy đổ ra lọc qua rây chắt lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2
Cốm đem nhặt bỏ hết hạt xấu, xả qua nước sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 3
Cho nước vào nồi cộng mang đường phèn, bật bếp nấu cho đường tan hết thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, nấu cho sôi.
Bước 4
Hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho bột tan hết rồi chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy để chè không bị vón cục, bạn thấy chè  độ sánh đặc như ý là được, đun sôi hỗn hợp là tắt bếp. Cho mọi cốm vào nồi chè và khuấy đều, múc chè cốm lá dứa ra bát hoặc ly cho nguội rồi thưởng thức.
Chè cốm hương lá dứa dẻo thơm, ngọt dịu, từng hạt cốm thoảng thoảng đâu ấy hương lá dứa mát lành, mùa thu này chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé.
Mùa thu nhớ làm chè cốm hương lá dứa đãi cả nhà - Ảnh 6.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét