Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Mẹo bảo quản bánh chưng

Bánh bác bị mốc không chỉ ảnh hưởng tới độ an toàn thực phẩm, ăn hiếp dọa sức khỏe con người mà nó còn làm bánh kém ngon. cho nên mà phổ quát gia đình không muốn gói phổ biến bánh bác bỏ vào dịp tết vì sợ để lâu sẽ hỏng. có mẹo bảo quản bánh chưng ko bị mốc dưới đây của chúng tôi, tết này gia đình bạn mang thể thỏa sức gói lượng bánh bác to, để ăn dần mà không lo hỏng rồi nhé.
 Mẹo bảo quản bánh chưng không bị mốc

Mẹo bảo quản bánh bác ko bị mốc

Bạn hãy thực hành bảo quả bánh bác ngay trong khoảng các giai đoạn trước hết nhé. Muốn bánh bác sử dụng được lâu nhất thì ngay từ khâu sơ chế nguyên liệu, luộc và gói bánh bạn đều phải rất cẩn thận. giả dụ không thì mẹo bảo quản bánh bác không bị mốc chẳng thể thành công được.

lựa chọn lá bánh

 Mẹo bảo quản bánh chưng không bị mốc
  • lúc sắm lá bánh thì bạn nên chọn lựa những dòng lá bánh tẻ, ko quá già cũng ko quá non. Sau Đó ngâm lá vào nước hơi âm ấm cho mềm lá và rửa sạch lại hai mặt lá, rồi để ráo nước. nếu như chăm chút hơn, bạn mang thể đem lá bánh đi luộc qua nhé. Bạn hãy dùng 1 loại khăn sạch lau lá cho thật khô rồi hãy gói bánh nhé.

Khâu gói bánh bác

 Mẹo bảo quản bánh chưng không bị mốc
  • lúc gói bánh, không nên gói quá chặt vì như thế bánh bị cứng và gạo dễ bị sống. nếu gói lỏng thì khi luộc bánh, bánh rất dễ thấm nước, bị mềm và nhanh mốc. bởi vậy, khi gói bánh phải gói vừa phải, đều tay, ko quá chặt cũng không quá mỏng.
  • Bánh bác bỏ để lâu thì phần gạo nếp bên trong bánh thường sống lại, không còn mềm mỏng như trước lúc mới nấu nên thường bị ẩm mốc. vì thế, mẹo bảo quản bánh bác ko bị mốc hay nhất ngừng thi côngĐây là trong giai đoạn nấu bánh bác nên nấu cho bánh chín kĩ. phương pháp này vừa khiến bánh mềm ngon lại vừa giữ bánh được lâu.

Luộc bánh chưng

 Mẹo bảo quản bánh chưng không bị mốc
  • Sau khi bánh chưng luộc xong thì bạn nhớ thả bánh trưng vào chậu nước lã, vuốt hết những cợn còn bám ở ria bánh, rồi để ráo nước. Đây cũng chính là một trong các bí quyết bảo quản bánh trưng không bị mốc mà phổ biến người hay bỏ qua. Tiếp theo là ép bánh: xếp bánh thành phổ thông lớp, dùng vật nặng đè lên để ép bánh cho ra nước, chắc mịn và phẳng đều trong vài giờ. những mẫu bánh chưa tiêu dùng thì nên treo bánh ở nơi thoáng mát, không bụi bặm, ẩm thấp để tránh bị mốc.
một cách bảo quản bánh trưng không bị mốc nữa là bạn hãy cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh, sở hữu nhiệt độ từ 5 – 10 độ C. dù rằng với cách này sẽ khiến cho bánh tương đối cứng, nhưng sẽ bảo quản được bánh rất lâu. bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên rà soát lại bánh, nếu bạn thấy hiện tượng mốc thì nên đem chúng đi luộc lại hoặc hơ qua lửa của bếp ga. khi lấy bánh trong tủ lạnh ra cần luộc hoặc hấp lại để cho bánh được mềm, ngon.
ví như chẳng may bánh bị mốc ở phần góc bánh thì bạn cũng đừng nên vội vứt bỏ chúng. Hãy cắt bỏ phần bị lên men, mốc, chỉ dùng phần ko bị hỏng ở phía trong, vẫn còn giữ nguyên được mùi thơm của bánh.
hy vọng rằng sở hữu những mẹo bảo quản bánh trưng ko bị mốc trên đây, sẽ giúp bạn sở hữu thể bảo quản bánh trưng trong ngày tết 1 cách tốt nhất. Chúc bạn sẽ thực hành thành công nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét