Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Tôm sốt dứa thơm ngon cho bữa trưa

Món tôm sốt dứa có nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình tối nay.
Nguyên liệu:
- 20-25 con tôm
- một trái dứa (thơm)
- một quả cà chua, 1 củ hành tây, một củ cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.
bí quyết làm:

Bước 1:
- 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.

Bước 2:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.
- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần dứa còn lại cắt khúc vừa ăn.
Bước 3:
- Dầu hot cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.
Bước 4:
- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.
Bước 5:
- sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.

Bước 6:
- khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét