Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Tự làm nem chua rán thơm ngon đơn giản tại nhà

Phòng những lúc thèm món nem chua cừu mà chẳng đi ăn được, hãy tự khiến rồi cấp đông để có thể với ra ăn bất cứ khi nào nhé.
Nguyên liệu:
- thịt vai: 300 g
- suy bì heo: 200 g (có thể ra hàng bán giò chả tậu thái sẵn rất nhân thể và suy bì thái đều, đẹp)
- Nước mắm: một thìa
- Đường: một thìa
- Tỏi: một củ, bóc vỏ băm nhuyễn
- Tiêu: 1 thìa.
phương pháp làm:
- giết rửa sạch, thấm khô, cho vào bát tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để ngăn đá hai tiếng.
- chỉ mất khoảng đợi rửa sạch so bì, cho vào nồi luộc.
- bì luộc chín vớt ra cho vào nước lã để phân bì thêm giòn. Sau ngừng thi côngĐây vớt suy bì ra rổ để thật ráo nước vì ví như phân bì không ráo thì nước phân bì tiết ra làm nem bị nhão. so bì khô có thái mỏng, chiều dài khoảng hai cm.
- thịt đã thật lạnh thì với ra xay. khiến sao khi xay xong giết mổ vẫn còn lạnh thì món nem mới thơm, dai còn ngược lại thịt hot thì món nem sẽ bở.
- thịt xay xong cho tiếp vào tủ lạnh một tiếng sau ngừng thi côngĐây sở hữu ra xay tiếp lần hai khoảng 1 phút.
- Cho 1 thìa nước mắm, một thìa canh tuyến phố,1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, một thìa nhỏ tiêu vào giết mổ rồi trộn đều.
- tiếp diễn cho so bì heo vào trộn đều.
- sử dụng màng bọc thực phẩm gói nem thành các miếng thon thả dài. Rồi xoắn hai đầu như xoắn kẹo.

- Cho nem vào ngăn mát tủ lạnh tới khi nem cứng lại là mang thể sở hữu đi rán.
- có thể lăn nem qua bột cừu xù rồi cho vào chảo dầu nóng rán tới lúc nem vàng ruộm là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét