Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Đổi vị cuối tuần với bún mọc tôm thịt

Cuối tuần thay vì vào bếp chuẩn bị bữa cơm với phổ quát món bạn sở hữu thể đãi Các bạn bằng 1 nồi bún mọc tôm thịt ngọt nhạt.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: một kg
- giết xay 300 g
- Giò sống 300 g
- Xương heo: 500 g
- Đậu hũ: hai miếng
- Cà chua: 4 quả
- Bún: một kg
- Rau: rau muống bào, giá sống, rau thơm những mẫu rửa sạch, để ráo nước xếp vào đĩa
- Gia vị: hành củ, nước mắm, bột nêm, muối, tiêu, ớt, chanh
phương pháp làm:
- Xương rửa sạch, chần qua nước sôi để ráo. Ninh xương lấy khoảng 3 lít nước dùng.
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn, nêm gia vị hành, tiêu, nước mắm viên thành từng viên nhỏ.
- giết mổ xay, giò sống, hành củ bằm nhuyễn trộn đều nêm nước mắm, tiêu, viên thành từng viên như tôm.
- đậu hũ cừu vàng, cắt miếng vừa ăn.
- Đun sôi nồi nước dùng, nêm bột nêm, nước mắm vào nấu sôi. Thả viên tôm giết mổ vào, mọc chín sẽ nổi lên trên vớt ra đĩa. Nồi nước lèo nhỏ lửa cho cà chua cắt nhỏ vào, nêm gia vị vừa miệng ăn.
- Bún chần qua nước sôi để ráo nước. Lấy 1 lượng vừa đủ vào tô, xếp mọc tôm làm thịt, tàu hũ, rau thơm cắt nhỏ, chan nước lèo lên trên, ăn nóng ngon tuyệt.

giết, tôm nêm gia vị viên tròn. Muốn giết thịt tôm giòn mang thể cho vào tủ lạnh 20 phút trước lúc viên.

tàu hũ rán vàng cắt miếng vừa ăn.

Cho viên tôm, thịt vào trong nồi nước dùng, mọc chín sẽ tự nổi lên trên. Vớt để riêng.

Cho bún, mọc tôm giết, tào phở rau thơm vào tô trước lúc chan nước lèo.

Ẳn bún mọc tôm giết thịt với thể kèm nhiều chiếc rau khác nhau, nhưng chẳng thể thiếu giá, rau muống bào, rau thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét